Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2013

CANNES: HỘI HÈ VUI CHƠI THÔI, CÓ GÌ MÀ PHẢI NÉM ĐÁ?

  THƯ GIÃN CUỐI TUẦN:

  Liên hoan Phim Cannes là chủ đề nóng sốt của truyền thông tháng này, không chỉ ở các nước mà cả Việt Nam.
  Khoảng mười ngày nay, có vài bác hăng hái "ném đá" các sao Việt đi dự liên hoan Cannes. Bùn cừi!
  Ừ thì cứ cho là nhãn rượu nào đó mời các "sao" Việt (không nhất thiết là sao gì) đi chơi, du hí, tiệc tùng ở Cannes mấy ngày hội hè đi, mắc gì các bác nhảy đông đổng lên như bà già nhà quê mất gà mà xỉa xói người ta thậm tệ. Nào là mỉa mai chân dài và bar rượu, nào là mấy ẻm có "thành tích" gì mà được du hí ở Cannes... Hi hi nghe là thấy cái giọng GATO (ghen ăn tức ở).
 Không chỉ xứ nghèo như Việt Nam mà ngày cả các xứ Nhật, Hàn, Âu, Mỹ có "sao" nào được mời đi chơi trọn gói từ khách sạn 5 sao, du thuyền, tiệc tùng... lại còn được thử cảm giác sải chân trên thảm đỏ.... mà lại từ chối?
  Không chỉ có nhãn rượu tài trợ cho các "sao" đi chơi mà các nhãn hàng mỹ phẩm, thời trang cũng mời hàng khối người đi chơi liên hoan Cannes miễn phí các bố ạ. Có điều các "sao" Vịt thì không đủ tầm để sánh với các sao các nước khác đại diện cho nhãn mỹ phẩm-thời trang!

  Từ thập niên 1970, Harold Robbins đã có cuốn tiểu thuyết The Pirate (đã dịch sang tiếng Việt rồi, mình quên mất tựa tiếng Việt là gì) trong đó tả Cannes vào những ngày liên hoan phim. Đó là dịp để giới thượng lưu Âu Mỹ (sau này là Trung Đông, Nga, Á châu) tụ họp để khoe mẽ, ăn chơi, xả xì-trét... là dịp để kẻ có tiền xài tiền, người không có tiền kiếm tiền, ngành du lịch Cannes và nước Pháp hốt tiền.
  Cannes là FESTIVAL (hội, hội hè, hội chợ), đâu phải là một giải (award) như Oscar, dù trong liên hoan phim này cái phần quan trọng nhất lả giải thưởng điện ảnh danh giá!
  "Sao" Vịt đi chơi chứ đâu phải là các ứng viên dự tranh giải phim nước ngoài hay nhất do nước Vịt đề cử mà các bác ném đá , mắng người ta là không xứng đáng.
 Hội hè thôi các bác ơi! Nhất là được đi chơi miễn phí nữa.

 Nhớ không lầm hình như trước đây có hãng rượu vang nào đó mời một đòan cả chục người từ nhà văn nhà báo, diễn viên cho đến nhà... sử học kiêm đại biểu cuốc hội xứ Vịt du hí tham quan nước Pháp (mà chủ yếu là các hầm rượu vang ở Pháp). Sau đó bài của các vị này ca ngợi vang Pháp đăng tùm lum có bị cục đá nào ném phải...
 Mà không chỉ Liên Hoan Phim Cannes, các cuộc hội nghị, hội thảo quốc tế (kể cả khoa học) mà các bác đã từng tham dự , các bác thề đi .... là không có chuyện tận dụng mấy dịp hội nghị hội thảo này để bay miễn phí, ở khách sạn 5 sao miễn phí, ăn uống tiệc tùng miễn phí và tham quan miễn phí?
Thề đi là các bác chưa bao giờ tận dụng những cơ hội như thế!    
 Thế nên các "sao" có tận dụng cơ hội miễn phí hay tự bỏ tiền túi ra mà bước lên thảm đỏ của Cannes Ban Tổ Chức không phàn nàn gì thì sao bác lại đi théc méc rồi mắng người ta là quảng cáo rượu?
  Mà không chỉ xứ Vịt đâu nhé!
 Ấn Độ với Bollywood khổng lồ cũng ném đá các sao tơi bời.
 Bollywood gọi nháy theo Hollywood của Mỹ, là thủ đô điện ảnh của Ấn đặt ở Bombay (nay là Mumbai, còn gọi là B-Town = Bombay Town), nơi ngành công nghiệp điện ảnh mỗi năm sản xuất hàng trăm bộ phim đủ để đáp ứng nhu cầu của gần 1 tỷ dân Ấn cộng với thị trường Nam Á béo bở. Sao của Bollywood là sao "xịn" , đa tài (ca hát nhảy múa đều giỏi), dù chỉ hạng hai hạng ba thì các "sao" Đông Nam Á cũng chưa bén gót chân.
  Thế mà cũng bị ném đá như thường.
 Báo mạng IDiva (Indian Diva) giật tít:

NHỮNG NGÔI SAO BOLLYWOOD CHÚNG TA MONG KHÔNG ĐƯỢC MỜI ĐẾN CANNES 
(NGẦM MỈA MAI CÁC SAO NÀY LÀM XẤU HỔ NGÀNH ĐIỆN ẢNH ẤN ĐỘ  Hi Hi)


"With all the hullabaloo surrounding Bollywood celebrities making starry appearances at Cannes 2013, we are a little surprised at some of them who are actually walking the red carpet! While Sherlyn Chopra was present for the screening of her latest film, Kamasutra 3D, south actor Ram Charan Teja made a bow-tie entry at the prestigious film festival. We are left with the question - Does anyone at all get invited to Cannes? Let's take a look at some Indians we wish were not invited to Cannes over the years. "

 Lược dịch: Với sự ồn ào náo nhiệt bao quanh các ngôi sao Bollywood xuất hiện ở Cannes 2013, chúng ta có chút xíu ngạc nhiên về một vài nhân vật sải bước trên thảm đỏ. Trong khi Sherlyn Chopra xuất hiện để quảng bá cho bộ phim Kamasutra 3D (nghe là HOT rồi he he), ngôi sao điện ảnh phía Nam Ram Charan Teja (điện ảnh Nam Ấn Độ không được coi trọng bằng Bollywood ở Tây Bắc Ấn Độ) ăn vận trang trọng đi dự liên hoan phim đầy uy tín. Chúng ta bị đặt trước một câu hỏi - Có phải bất kỳ ai cũng được mời tới Cannes? (nghe thấy cái giọng GATO hơi bị nặng he he) Hãy nhìn lại vài diễn viên Ấn chúng ta không mong họ được mời tới Cannes các năm qua.

Ameesha Patel: Ameesha Patel, who walked the red carpet in a Manish Malhotra creation, was invited for the special screening of her latest film, Shortcut Romeo. We don't even remember the last film Ameesha acted in. So why???
Ameesha Patel, người đi trên thảm đỏ với bộ trang phục của Manish Malhotra (Nhà thời trang Ấn Độ nổi tiếng) được mời tham gia buổi chiếu đặc biệt của bộ phim mới nhất của cô, Shortcut Romeo. Chúng ta thậm chí không nhớ nổi bộ phim cuối cùng mà Ameesha đóng. Tại sao [lại mời cô ta]?

Minissha Lamba: Minissha Lamba was invited to walk the red carpet on the opening day of Cannes 2011. Although the actress looked stunning in a gown designed by Gauri & Nainika, we are trying to figure out if she was actually trying to bag a Hollywood film!? ;-)
Minissha Lamba bước trên thảm đỏ ngày khai mạc Cannes. Dù cô ta làm [chúng ta] choáng váng trong bộ trang phục của Gauri & Nainika, chúng tôi  đang cố tìm ra xem liệu cô có thực sự bỏ túi một bộ phim Hollywood nào không!? ;-) (Nghĩa là cô này hổng có đóng một bộ phim Ấn nào hết hi hi)

 
Mallika Sherawat: Mallika's appearance at Cannes over the years has some kind of mystery attached to it, don't you think? Although she's been part of a couple of international projects, we wouldn't be surprised if Mallika has been gate-crashing the event!
 (Chú thích của NP: Cô Mallika Sherawat này nổi tiếng là thích "cởi" trong các phim Ấn... Cô Kỳ "Đại Du" của chúng ta còn thua xa...)

Lược dịch: sự xuất hiện của Mallika tại Cannes các năm qua là một cái gì bí ẩn, bạn có nghĩ như vậy không?
Ram Charan Teja: Yes, you read right! Some of you must be eager to know who Ram Charan Teja is in the first place. Well, he is south star Chiranjeevi's son and is making his debut in Bollywood with the cult film, Zanjeer. Apparently, the entire family was present to inaugurate an Indian exhibition. *faints*

Gia đình anh chàng diễn viên này  có mặt ở Cannes để... khai trương một triển lãm... he he

Puja Gupta: Go Goa Gone actress Puja Gupta looked stunning in a Gauri & Nainika gown. Apparently, Puja is at Cannes to promote her film, Shortcut Romeo. Wonder why we haven't heard enough about her back in India!?
Puja Gupta: Ngạc nhiên chưa khi mà chúng ta đã chưa nghe gì nhiều về cô này ở India (nghe y chang mấy câu trên báo Vịt mấy ngày qua: 
Nói về tiêu chuẩn được mời đi tham dự LHP Cannes đó là có nhiều đóng góp cho nền điện ảnh nước nhà, nhiều người đã tỏ ra băn khoăn về khả năng cũng như những cống hiến của dàn diễn viên trẻ như Trúc Diễm, Vân Trang, Maya và Lý Nhã Kỳ.

“Vân Trang là một diễn viên trẻ, mới tham gia một số bộ phim không mấy ấn tượng, gần đây được một vài vai trong các phim thị trường thu hút được công chúng trẻ như Cô dâu đại chiến, Thiên mệnh anh hùng nhưng cũng chỉ là vai phụ. Maya thì lại xuất thân là một người mẫu, gần đây mới tham gia một vài bộ phim như Scandal, Sòng phẳng với quá khứ… để nói về cống hiến với từng ấy thành tích thì thật là khiêm tốn, thua xa hàng loạt những diễn viên trẻ khác.

Đặc biệt nhất là người đẹp Trúc Diễm, cô cũng mới chỉ thử sức trong vài bộ phim giải trí như Nhật ký Bạch Tuyết, một bộ phim bị dư luận chê tơi tả, đặc biệt là phần diễn xuất của người đẹp này trong phim. Mặc dù Khương Ngọc có thành tích khá hơn so với các người đẹp kia trong vai trò diễn viên, song để nói là đóng góp, là đại diện xem ra còn khá khập khiễng so với hàng loạt những đồng nghiệp khác” – một tờ báo mạng đánh giá.
Shahnaz Husain: Famous Indian beautician Shahnaz Husain attended the premiere of the film, Blood Ties. It seems she was also present for a formal sit-down dinner. We are sure that humongous hairdo made the dignitaries present run for their lives! Lol.

Bà này chỉ là nhà trang điểm mà cũng được mời chính thức. Vãi hài (lược dịch)


Sandip Soparrkar: Sandip and wife Jesse Randhawa walked the red carpet holding hands at Cannes this year. Why? Sorry, we have no clue!

Tại sao Sandip và vợ ông ta nắm tay nhau bước trên thảm đỏ của Cannes năm nay? Xin lỗi, chúng tôi hổng biết!


Madhur Bhandarkar: Okay, this one became quite a controversy. Remember how Aishwarya was to star in Madhur's film, Heroine, and then she became pregnant and lost the role to Kareena Kapoor? So the two went to the film fest in 2011 and posed for a photocall too. But, what exactly was Madhur doing at Cannes is more important, isn't it?

Tay này là đạo diễn có sừng có mỏ ở Bollywood như Lưu Trọng Ninh của xứ Vịt mà cũng bị moi móc. Khổ!

   **************
  Thôi thì các bác hãy cứ xem Cannes chỉ là một hội chợ (danh giá hơn cái hội chợ làng dịp Tết ở quê mình một chút) và các em chân dài cũng như các cô thôn nữ ham vui đi trẩy hội thôi. Ném đá làm gì cho nó phí? Để dành đá mà ném vào cái bọn quan lại-đại gia đang moi xương róc thịt Tổ Quốc mình như bác Ngô Minh vừa dùng kính chiếu yêu soi rõ mặt mày bọn chúng. Mong lắm thay!

**************

Mời các bác xem thêm bài này thư giãn chút chơi để thấy rằng Cannes Festival thực sự chỉ là một hội chợ (dù có danh giá tý xíu) với đủ các hoạt động, tiệc tùng của các nhãn hàng tài trợ :

'Psy giả' tung hoành Cannes, Psy thật chạy 'sô' ở Mỹ

TPO - Một chàng béo có khuôn mặt, bộ dạng và phong thái giống hệt chàng Rapper Psy nổi tiếng của Hàn Quốc đã trà trộn vào LHP Cannes và lừa nhiều ngôi sao để chụp ảnh chung với họ.
Chàng béo giả mạo rapper Psy đã có hai ngày được cung phụng như ngôi sao ở LHP Cannes
Chàng béo giả mạo rapper Psy đã có hai ngày được cung phụng như ngôi sao ở LHP Cannes.
Trước khi bị phát giác, chàng béo giả mạo này đã có hai ngày đường hoàng trở thành một ngôi sao hạng A và trà trộn vào những sự kiện xa hoa trong khuôn khổ LHP Cannes lần thứ 66.
Cho đến ngày hôm qua khi Rapper Psy xuất hiện để ghi hình trong show truyền hình Live with Michael and Kelly ở New York City thì sự thật mới được phát giác.
Tờ New York Post cho biết, chàng Psy giả mạo đã được phục vụ bữa trưa và rượu miễn phí tại nhà hàng Torch Beach Club - một địa điểm yêu thích của các siêu sao như Justin Timberlake và nhà sản xuất Mark Ronson thường lui tới trong thời gian họ ở Cannes để tham gia LHP.
Trong khi Psy giả đang tận hưởng cuộc sống vương giả ở Cannes thì Psy thật bận rộn tham gia lễ trao giải Billboard Music Awards ở Las Vegas
Trong khi Psy giả (trái) đang tận hưởng cuộc sống vương giả ở Cannes thì Psy thật bận rộn tham gia lễ trao giải Billboard Music Awards ở Las Vegas.
Chàng béo giả danh này thậm chí lúc nào cũng có ba đội bảo vệ đeo tai nghe kè kè ở bên cạnh. Sau đó, anh chàng còn đường đường chính chính gia nhập vào đội ngũ các ngôi sao hạng A tham gia một bữa tiệc được tổ chức ở Château Garibondy với sự tham gia của diễn viên Rosario Dawson và siêu mẫu Karolina Kurkova.
Trong khi Psy giả đang tận hưởng cuộc sống vương giả ở Cannes thì Psy thật bận rộn tham gia lễ trao giải Billboard Music Awards ở Las Vegas, Nevada hôm chủ nhật và sau đó bay tới New York để ghi hình cho chương trình talkshow Live with Michael and Kelly.
Trong số những nhân vật nổi tiếng bị Psy giả đánh lừa chụp ảnh cùng có nữ diễn viên Naomie Harris của phim Skyfall
Trong số những nhân vật nổi tiếng bị Psy giả đánh lừa chụp ảnh cùng có nữ diễn viên Naomie Harris của phim Skyfall.
Sau khi phát hiện ra sự việc, Psy đã viết lên trang cá nhân của mình rằng: "Có vẻ như tôi đang ở Cannes... Gửi lời chào tới anh ta giúp tôi".
Trong số những nhân vật nổi tiếng bị Psy giả đánh lừa chụp ảnh cùng có nữ diễn viên Naomie Harris của phim Skyfall tại bữa tiệc được tổ chức bởi nhãn hàng Chopard tối hôm thứ ba vừa qua. Cô còn đưa bức ảnh này lên trang mạng xã hội Twitter của mình.
DN
Theo Mai