Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2013

XÁCH BA LÔ LÊN VÀ ĐI ? ....... ĐỪNG CHẾT VÌ THIẾU HIỂU BIẾT! 1

  Đi du lịch bụi là một cái thú và là một đam mê đối với nhiều người (có cả mình trong số đó he he). Có người đi để tìm hiểu, nghiên cứu một chủ đề, một mối quan tâm. Có người đi để khám phá thêm một vùng đất mới, một nền văn minh, văn hóa mới cùng với những phong tục tập quán mới. Có người đi để viết sách. Có người đi để chụp ảnh. Và có người đi chỉ để mà đi... Du lịch bụi không hạn chế tuổi tác, giới tính, sang hèn, nghề nghiệp... Tất cả đều đáng quý, đáng khâm phục!
   Tuy nhiên BỤI không có nghĩa là BỰA!
   Du lịch bụi không có nghĩa là đi bừa, không chuẩn bị mà trái lại vì ngân sách eo hẹp, thời gian ít ỏi nên càng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể thu thập kết quả tốt nhất cho mục đích của chuyến đi.
   BỤI không có nghĩa là BỰA!
   Dù rằng bạn sẽ có thể gặp người tốt giúp đỡ, nhưng xác suất thì không cao. Vả lại khi đã đi du lịch bụi là đã xác định một tinh thần tự lập không nhờ vả thế mà ngay từ đầu đã lên kế hoạch ăn nhờ ở đậu, lạm dụng sự cưu mang của người khác để du lịch khỏi tốn tiền thì làm gì còn có bất kỳ ý nghĩa tốt đẹp nào cho chuyến đi? Bạn gặp khó khăn trắc trở? Bạn cần người giúp đỡ trong cơn hoạn nạn? Ok. Nhưng bạn lạm dụng tình người để ... đi du lịch thì lý do ấy không thể thuyết phục bất cứ một ai. Nhất là các nơi bạn đến người dân địa phương sống trong cảnh đói khổ.
  Vì là đi du lịch bụi (nghĩa là ngân sách eo hẹp) bạn phải sử dụng phương tiện giao thông giá rẻ, ăn uống rẻ tiền, cư ngụ trong những khách sạn, phòng nghỉ giá bèo... Nhưng như thế không có nghĩa là bạn bán rẻ danh dự, tự trọng, phẩm giá... nhất là danh dự của dân tộc bạn!Người ta nói nhìn vào bạn của bạn sẽ biết bạn là người thế nào. Cũng như thế, khi đi du lịch bụi bạn kết giao với những thành phần bất hảo (hút xách, nhậu nhẹt bê tha, xăm trổ đầy mình, ăn mặc quái dị, nói năng mất dạy...) thì bạn đã không còn là một người đi du lịch bụi mà đã thành bựa! Bạn đã phó mặc sinh mạng mình cho lưỡi hái tử thần.
  Du lịch bụi không phải là ngu ngốc cứ cắm đầu đi mà không biết nơi mình sắp tới có gì, không biết kẻ đồng hành với mình là ai, không biết gì về những nguy hiểm chết người rình rập bước chân mình mọi nơi mọi lúc...
  Mào đầu đã hơi dài xin sẽ tiếp tục "tám" về du lịch bụi ở entry sau.
  Bây giờ quay lại phần chính của loạt bài này: những nguy hiểm chết người khi đi du lịch bụi.

 

SÁT THỦ BIKINI - TÊN TỘI PHẠM GỐC VIỆT   
KHÉT TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI-Phần 1


   Khi cơ thể trẻ trung của cô Mỹ-ba lô Teresa Knowlton được tìm thấy trôi nổi trong vùng nước ấm của Vịnh Thái Lan cô chỉ mặc một bộ bikini hoa. Năm đó là năm 1972, và cô ấy là một trong những nạn nhân đầu tiên của Charles Sobhraj- SÁT THỦ BIKINI (Bikini Killer), như báo chí sau này đặt nickname cho hắn.
Trong khoảng 1972 đến 1982, Sobhraj đã tinh vi thực hiện 20 vụ giết người ở Ấn Độ, Thái Lan, Afghanistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Nepal, Iran và Hồng Kông. Hầu hết là khách nữ đi du lịch bụi một mình.
 
Đây là tên sát nhân hàng loạt nổi tiếng nhất Đông Nam Á và Nam Á, có số má trong giới tội phạm quốc tế, và nhục nhã thay đấy lại là một người gốc Việt. 


Tên khai sinh của hắn là Gurmukh Sobhraj, con trai của một phụ nữ Việt Nam tên Song và một thợ may Ấn Độ sống ở Saigon vào thập niên 1940. Báo chí hay nói rằng tính cách cướp bóc, thủ đoạn táo tợn cũng như máu lạnh của hắn là kết quả những tháng ngày tuổi thiếu niên lăn lóc cùng đám giang hồ Saigon trong xã hội vô pháp vô thiên của Việt Nam giai đoạn hết Pháp đến Nhật cai trị và chiến tranh liên miên. Đột phá đầu tiên của Sobhraj vào thế giới của tội phạm giả mạo cheque để lấy tiền từ tài khoản ngân hàng chị gái mình. Nhưng Sobhraj tốt nghiệp nhanh, đầu tiên trở thành một kẻ buôn lậu một kẻ lừa đảo và sau đó giết người hàng loạt, để lại dấu ấn sát nhân trên toàn thế giới.

 Như đã kể ở trên nạn nhân đầu tiên của Sát Thủ Bikini là một cô gái trẻ đến từ Seattle-Mỹ , Teresa Knowlton, đã được tìm thấy bị chết đuối ở vịnh Thái Lan . Cô mặc một bộ bikini hoa . Vài tháng sau đó, khám nghiệm tử thi Knowlton , cũng như chứng cứ pháp lý, chứng minh rằng Teresa không chết vì tai nạn mà đây là một vụ giết người. Nhiều nhân chứng sau này đã báo cáo rằng, trước khi chết Teresa đã được một nam du khách đẹp trai dễ thương làm quen, cả hai luôn đi cặp cùng nhau. Sau này, các điều tra viên đã chứng minh rằng Sobhraj chính là thanh niên ấy.

 Nạn nhân tiếp theo của hắn là anh chàng Tây Ba lô người Israel, Vitali Hakim, mà cơ thể bị cháy đã được tìm thấy trên đường đến khu nghỉ mát Pattaya, nơi mà Sobhraj cũng đang "du lịch bụi" ở đó.

   Sinh viên Hà Lan Henk Bintanja, 29 tuổi, và vị hôn thê của anh Cornelia Hemker, 25 tuổi, được mời đến Thái Lan sau khi gặp Sobhraj tại Hồng Kông. Họ, như nhiều người khác, đã bị đầu độc bởi Sobhraj , người sau đó nuôi dưỡng họ khỏe trở lại để đạt được lòng tin của họ. Khi họ phục hồi, bạn gái của Hakim là Charmayne Carrou tìm đến thăm viếng Sobhraj để tìm tung tích của Hakim (cô có thông tin hai người đi chung với nhau nhưng chưa biết Hakim đã bị đốt cháy đen chưa thể nhận diện được). Lo sợ vở lỡ kế hoạch, Sobhraj và đồng đảng tên là Chowdhury (người Ấn) nhanh chóng hối thúc hai vợ chồng Henk Bintanja đi dạo chơi. Thi thể của cặp người Hà Lan được tìm thấy bị siết cổ và đốt cháy vào ngày 16 /12/ 1975 . Ngay sau đó, Carrou đã được tìm thấy bị chết đuối và mặc một bộ bikini theo kiểu tương tự như của nạn nhân trước đó của Sobhraj , Teresa Knowlton . Mặc dù các vụ giết người của cả hai cô gái không được kết nối với nhau bởi các điều tra viên thời điểm đó, tuy nhiên sau này họ đặt biệt danh cho Sobhraj là " Sát thủ Bikini ".
   Vào ngày 18/12/1975, ngày thi thể của Bintanja và Hemker đã được xác định, Sobhraj và Leclerc (tình nhân đồng thời là đồng phạm của hắn) vào Nepal, sử dụng hộ chiếu của
Bintanja và Hemker. Leclerc và Sobhraj đã làm quen với hai Tây ba lô đi bụi khác gặp ở Nepal là  Laurent Carriere Ormond (người Canada ), 26 tuổi, và Connie Bronzich (người Mỹ) , 29 tuổi. Vào ngày 21-22/12/1975, Sobhraj cướp và giết cả hai ngườ và đốt xác phi tang. Sobhraj và Leclerc sau đó quay trở lại Thái Lan , sử dụng hộ chiếu của các nạn nhân của hắn ta.
    Ở Thái Lan , một đồng bọn tố cáo Sobhraj với chính quyền địa phương. Nhưng hắn đã nhanh chân chạy đến được Calcutta (India). Ở đây hắn giết một người Israel tên Avoni Jacob chỉ đơn giản là để có được hộ chiếu của Jacob. Sobhraj sử dụng hộ chiếu này
thành công để di chuyển đến với Leclerc và Chowdhury - đầu tiên đến Singapore , sau đó đến Ấn Độ , và , tháng 3 năm 1976 , cuối cùng (và khá mạnh dạn ) trở về Bangkok, mặc dù hắn biết các cơ quan điều tra đang theo đuổi các vụ án mà hắn đã gây ra ở đó. Cả băng của Sobhraj đã bị cảnh sát Thái Lan thẩm vấn liên quan đến vụ giết người tại Thái Lan, nhưng chúng lại được để tự do vì... chính quyền lo ngại rằng việc công khai tiêu cực đi kèm với một phiên tòa giết người sẽ gây tổn hại cho ngành du lịch của đất nước.
    Trong khi đó, một nhân viên của Đại sứ quán Hà Lan tên là Herman Knippenberg vẫn tiếp tục điều tra cái chết của Bintanja và Hemker. Knippenberg đã có một số dữ kiện, và thậm chí có thể đã gặp Sobhraj, mặc dù vẫn chưa biết đến tên thật của hắn. Các nhà ngoại giao Hà Lan thu thập chứng cứ , và , với sự giúp đỡ của hàng xóm Sobhraj , hoàn tất được một hồ sơ để lấy được sự cho phép của cảnh sát lục soát căn hộ của Sobhraj, một tháng sau khi hắn đã rời khỏi đất nước Thái Lan ! Knippenberg tìm thấy nhiều bằng chứng , chẳng hạn như tài liệu và hộ chiếu của nạn nhân , cũng như các chất độc và kim tiêm trong căn hộ của Sobhraj.

  (Còn nữa)