Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

CÂU CHUYỆN CẢNH SÁT: SỰ BẤT LỰC CỦA CÔNG AN TPHCM

Mới thấy lan truyền trên mạng hình chụp "tờ rơi" của CATPHCM với một hình minh họa cảnh giựt dọc được phát tận tay du khách nước ngoài, nội dung sơ lược như dưới đây. Không thể tin được Công An TPHCM vô trách nhiệm như thế. Các anh ăn lương từ tiền thuế của dân để ĐẢM BẢO TRẬT TỰ TRỊ AN chứ không phải để THỐNG KÊ  TỘI PHẠM và CẢNH BÁO. Việc cảnh báo này chỉ là việc của ngành du lịch. Vả lại nếu các anh công an đã BIẾT có tội phạm như thế này thì nghĩa vụ của các anh là phải triệt phá, làm giảm các loại tội phạm để mang lại yên lành cho mọi công dân (kể cả khách du lịch nước ngoài), chứ không phải phủi tay chạy trốn trách nhiệm bằng cách ấn vào tay du khách nước ngoài những tờ rơi làm nhục bộ mặt đất nước. Chưa kể các công dân Việt Nam không hề được cách anh cảnh báo về tình hình tội phạm thế này. Làm vầy thì còn đâu " VIỆT NAM - ĐIỂM ĐẾN THÂN THIỆN VÀ AN TOÀN" MÀ NGÀNH DU LỊCH TỐN BIẾT BAO CÔNG SỨC TIỀN CỦA ĐỂ QUẢNG BÁ CHO NƯỚC NHÀ?
 _______________________________________________________
 
DU LỊCH AN TOÀN - CẢNH GIÁC THÌ TỐT HƠN MẤT MÁT
-CÁI BÓP CỦA BẠN Ở ĐÂU? 
       Cướp giựt rất phổ biến ở Thành Hồ. Giữ túi xách sát bên người bạn, tránh mang trang sức đắt tiền và đừng vung vẩy camera hay phone ngoài đường.
 
- TRẢ GIÁ
  Hãy nhớ kỹ rằng "trả giá" là không thô lỗ mà là chuyện đương nhiên.  Hãy tham gia và tự bảo vệ mình với cái giá hợp lý. Đừng bao giờ vồ vập những chào mời đầu tiên, nhất là ở những khu du lịch.-ĐỪNG TIN TƯỞNG ĐỒNG HỒ TRÊN XE TAXI
   Móc túi khách hàng là một nghệ thuật của các tài xế gian xảo. Hãy đi các xe taxi đáng tin cậy như VINASUN và MAI LINH.


-HÃY CẨN THẬN
 Hãy nhớ rằng các loại xe gắn máy cố gắng giành giật để di chuyển, cho nên hãy cố gắng cẩn thận để tránh bị đụng.

-XE XÍCH LÔ
     Xe xích lô đang dần dần biến mất ở VN, nhưng chúng là một phương tiện thú vị để di chuyển trong thành phố. Cái thứ kỳ cục này làm giống một cái ghế nệm khổng lồ chở hành khách giao thông trên đường. Hãy nhớ kỹ rằng, đạp xe xích lô chở khách quanh thành phố là một công việc nặng nhọc cho nên nó xứng đáng được "boa". Phải trả tối thiểu 50,000VNĐ mỗi giờ.

-XE ÔM
   Bắt một cái xe ôm là một cách dễ dàng và vui thú để đi dạo trong thành phố. Phát âm tên đường phố là một thử thách khó, vậy nên hãy viết ra điểm bạn muốn đến. Đi một chặng ngắn trong thành phố sẽ có giá 20.000VNĐ, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã thỏa thuận giá trước khi đi.
 ___________

PÓ TAY CHẤM CƠM VỚI CÔNG AN TPHCM