Thứ Tư, 15 tháng 10, 2014

TỶ PHÚ PHẠM NHẬT VƯỢNG THÂU TÓM MẢNH ĐẤT VÀNG SAIGON KHÔNG TỐN 1 XU!!

Nếu ngày ngày đi qua những con đường quen thuộc ở trung tâm Saigon có lẽ ít khi nhận ra sự thay đổi hoặc biến mất của những "người cũ". Nhưng nếu có cơ hội xa Saigon một thời gian, khi gặp lại ta sẽ giật mình vì những dấu vết đẹp đẽ của Saigon dần bị tàn phá.
Nào là tòa nhà có kiến trúc Pháp cực đẹp đã phải nhường chỗ cho Diamond Plaza hào nhoáng, nào Givral đã đi vào tiểu thuyết giờ bị xô đẩy mất tăm... Rồi Thương xá Tax sắp bị đập phá, nhục nhã nhất là các Lãnh sự quán ngoại quốc mần đơn xin cứu nó trước sự vô cảm của bọn nông dân làm lãnh đạo.
Người ta còn ăn cướp trắng trợn từng góc phố, từng công viên.
Có ai nhớ Công Viên Chi Lăng xinh xắn tọa lạc giữa ba trục đường đắt giá: Gia Long (Lý Tự Trọng) - Tự Do (Đồng Khởi) - Lê Thánh Tôn? Đây vốn là tài sản của gia đình cụ Trương Vĩnh Ký. Sau 1975 đã bị biến thành công cộng. Ừ thì biến thành của công cũng có lý, và có thể chấp nhận được. 


                     Công Viên Chi Lăng thuở nào

     Công Viên Chi Lăng bị hô biến thành tiền cảnh cho Vincom Center của Mafia Phạm Nhật Vượng
 Vấn đề là bọn trọc phú, mafia Nga Phạm Nhật Vương đã cấu kết với bọn quan chức địa phương hô biến công viên Chi Lăng thành ra phần mở rộng của Vincom Center. Những cây cối lâu năm trong công viên Chi Lăng đã bị bứng đi hết và tạo dáng lại như một vườn hoa của tòa nhà trọc phú, bức tường ngăn giữa công viên này và bất động sản thuộc Vincom đã bị đập bỏ nên không cần tốn 1 xu Phạm Nhật Vượng vẫn có thể thâu tóm được mảnh đất vàng này.
Nhìn hình này, có ai nói đó là một công viên hay không? Có ai có thể tìm sự bình yên ở một công viên như lày?