Thứ Tư, 10 tháng 12, 2014

CÙNNước Mỹ năm 2014.
Dân chúng tràn ra đường biểu tình, bạo động, đốt phá cướp bóc khắp nơi. Chính phủ Mỹ sụp đổ một cách bất ngờ. Chỉ bởi nguyên cớ rất vớ vẩn.
  Hồi đầu năm, báo chí phát hiện một ông tướng Police địa phương nhào vô khu công viên quốc gia nổi tiếng Yellowstone chiếm lấy vài trăm hecta làm trang trại, xây biệt phủ tráng lệ như vua chúa phong kiến có cả đàn chó béc-giê hung dữ tuần tra bảo vệ không cho đám lính lác địa phương bén mảng.
  Một tháng sau, lại phát hiện Tổng thanh tra chính phủ có bất động sản tăng chóng mặt trong thời gian tại chức.
  Một tháng sau nữa, dư luận càng bất bình khi thấy hình chụp từ vệ tinh con đường mới xây dựng tốn cả ngàn tỷ (Obama, tất nhiên) bị nắn cong thành hình ghi-đông xe đạp để né nhà một đám tướng kiêu binh từ thời chiến tranh Việt Nam.
  Một tháng sau nữa, báo chí mạng lại phanh phui một ông thống đốc bang nhà ở mặt tiền lấn chiếm đất công thành đất tư.
  Một ngày sau đó, một ông thống đốc khác đang tại chức bị quăng lên báo hình chụp khu dinh thự hoành tá tràng với những gốc sưa cổ thụ trị giá hàng triệu (Obama, tất nhiên).
  

  Giữa lúc dầu sôi lửa bỏng như vậy thì một thùng xăng ném vào như để trêu ngươi dư luận: Tổng thống Mỹ yêu cầu chính phủ phải kiếm cho ông một dinh thự tương đương với Toà Bạch Ốc, nơi ông đang ở với tư cách tổng thống của quốc gia quyền lực nhất trên trái đất. Ổng doạ là nếu không kiếm cho ra dinh thự nào tương đương Toà Bạch Ốc cho ổng ở để xứng với tầm vóc của ổng, xứng với công lao lãnh đạo nước Mỹ hai nhiệm kỳ, thì vào năm 2016, sau khi hết nhiệm kỳ, ổng sẽ không dọn ra khỏi Toà Bạch Ốc. Nếu ổng có nhà ở hoặc dinh thự khác thì sẽ để Toà Bạch ốc lại cho con gái ở như là của hồi môn.
  Điên tiết. Dân Mỹ tràn ra đường gặp công an (police) đâu là đánh đó , tràn vô các công sở gặp tụi công chức hách dịch như ông chủ đâu là lấy chổi đập đó. Cuối cùng tràn vô Toà Bạch Ốc túm tai đá đít thằng ông kẹ dám “dĩ công vi tư” đòi lấy Toà Bạch Ốc làm của riêng.
   Hihi…. Không dám tưởng tượng thêm nữa!
      (Truyện tưởng tượng, xin lỗi CP và Tổng Thống Mỹ)