Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014

MẠNG NGƯỜI NÀO PHẢI TRÒ ĐÙA!

Như được diễn nháp trước, vụ bìa sách bôi bác nền tư pháp của Việt Nam "Công Lý là một diễn viên hài" đã được nâng lên đến đỉnh điểm bằng vụ án của Hồ Duy Hải ở Long An. Nếu báo chí và dư luận suốt mấy ngày qua không cấp tập lên tiếng thì ngày mai Hồ Duy Hải đã phải chết không nhắm mắt.


  Chưa có bất kỳ một câu chuyện như bịa như thế này xảy ra tại bất kỳ toà án nào trên thế giới: cả hai cấp sơ thấm và phúc thẩm của Toà Án Nhân Dân Việt Nam đều công nhận 2 hung khí -tang vật quan trọng nhất của một vụ án giết người - được Cơ Quan Điều Tra chạy ra chợ mua để khớp với Kết luận Điều tra. Nguyên tắc tối thượng của các phiên toà là trọng chứng hơn trọng cung thế mà không hiểu các ông bà Thẩm Phán Nhân Dân được học hành tử tế Luật Xã Hội Chủ Nghĩa lại có thể ra phán quyết tử hình một thanh niên khi không có tang vật quan trọng là hung khí gây án.

   Không thể hiểu nổi tại sao người ta có thể làm được điều ấy. Từ nhân viên điều tra đến kiểm sát viên cho đến các thẩm phán.

  Cho nên cũng không lạ khi ngoài việc khẳng định Công Lý ở Việt Nam chỉ là tên của một diễn viên hài NXB sách luật lại còn cẩn trọng minh hoạ bìa quyển Luật Hình Sự bằng cái đĩa cân đầy vun tiền đô la.
  Cười không muốn nổi!