Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

QUÀ LƯU NIỆM Ý NGHĨA CỦA NEPAL: TRANH ACRYLIC

Dĩ nhiên đây là tranh chép, copy hàng loạt giá chỉ từ 8-30USD 1 bức khổ 40 x 60 cm vẽ bằng màu acrylic trên bố. Tranh màu nước trên giấy thì rẻ hơn.
  Do ảnh hưởng của việc chính sách đặt trọng tâm vào kinh doanh du lịch rẻ tiền để thu hút thật nhiều du khách nên ngành mỹ thuật Nepal vốn có những hoạ sĩ lớn từng du học ở Paris và kết bạn với Picasso đã biến dạng một cách kỳ dị.
 Người ta đã không còn do dự sao chép các tranh ảnh ăn khách để cố tung thật nhiều sản phẩm rẻ tiền ra thị trường. Điều đáng buồn là ngay cả giới hoạ sĩ có tên tuổi cũng coi việc chép lại hàng loạt các bức tranh của mình là bình thường.
  Nếu đến với Kathmandu-Nepal và muốn có món đồ kỷ niệm đầy ý nghĩa, tôi vẫn khuyên các bạn mua tranh. Giá tranh quá rẻ so với các mặt hàng mỹ nghệ khác, dễ mang theo trong hành lý (chỉ cần cuộn tròn quanh một lõi giấy carton cứng). Chủ đề thì rất nhiều nhưng có 2 chủ đề đáng mua hơn cả: các tranh sao chép giống hệt các bức ảnh chụp các ngọn núi tuyết ở Nepal và chân dung các dân tộc Nepal trong trang phục cổ truyền.
 Xin mời các bạn xem qua một số tranh chân dung trang phục cổ truyền Nepal