Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

KHÔNG THÀNH CÔNG THÌ CŨNG THÀNH NHÂN!

NP: Khi thấy tin Lan Khuê đưa bản đồ Việt Nam có Hoàng Sa - Trường Sa vào trong clip thi Hoa Hậu Thế Giới mình đã rất khâm phục cô và équipe của cô. Tuy vậy đã cảm thấy lo lo cho đêm chung kết của cô. Bọn Tàu Khựa vẫn muôn đời là những kẻ hèn hạ và bẩn thỉu.
 >>>>>>>>>>
 Theo báo Thanh Niên ngày 19/12/2015:

Quyết định lồng ghép bản đồ Việt Nam có đầy đủ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa vào clip dự thi Hoa hậu nhân ái của Lan Khuê đang nhận được nhiều tán thưởng và ủng hộ của khán giả.

Beauty with a Purpose hay còn gọi là Hoa hậu nhân ái là giải thưởng phụ quan trọng nhất của cuộc thi Hoa hậu Thế giới, diễn ra tại Tam Á - Hải Nam, Trung Quốc.
Mỗi người đẹp đều phải thực hiện dự án từ thiện của mình từ vài tháng trước khi cuộc thi bắt đầu và ghi lại hành trình của mình để nộp lên Ban giám khảo. Người giành chiến thắng hạng mục này sẽ nhận được số điểm gấp đôi so với các hạng mục còn lại. 
Vào hôm 18.12, Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới cũng đã công bố clip dự thi của tất cả thí sinh trên YouTube. Trong đó clip dài 6 phút ghi lại những khoảnh khắc đầy cảm xúc của Lan Khuê trong các chuyến đi đến Đắk Lắk, Nghệ An, TP.HCM để thăm và trao quà cho các bệnh nhi ung thư đã tạo được sự chú ý lớn với gần 7.000 lượt xem trong một ngày.
Sự giản dị, chân thành của Lan Khuê thể hiện trong suốt clip cùng với hình ảnh những vùng quê mộc mạc, ngoại thành xa xôi của Việt Nam và đặc biệt là câu chuyện buồn về những số phận bé nhỏ thực sự đã chạm đến cảm xúc của nhiều khán giả. 
Lan Khuê đưa bản đồ Việt Nam có Hoàng Sa, Trường Sa đến Hoa hậu Thế giới  - ảnh 1
Hình ảnh xúc động của Lan Khuê trong chuyến đi từ thiện - Ảnh chụp từ clip
Lan Khuê đưa bản đồ Việt Nam có Hoàng Sa, Trường Sa đến Hoa hậu Thế giới  - ảnh 2
Hình ảnh bản đồ Việt Nam với đầy đủ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được lồng ghép vào clip - Ảnh chụp từ clip
Với riêng khán giả Việt Nam một hình ảnh khác còn gây xúc động mạnh hơn đó là bản đồ đất nước với đầy đủ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được Lan Khuê lồng ghép vào clip hành trình của mình.
Đoạn clip ý nghĩa nhanh chóng tạo nên “cơn bão” chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người đã dành lời khen cho nỗ lực của Hoa khôi Áo dài 2014 ngay trước đêm chung kết 19.12. 

______


NP: Đúng như dự đoán, Hoa Khôi Áo Dài 2014- đại diện Việt nam tại Miss World 2015 tổ chức ở Hải Nam - China đã bị bọn Tàu Khựa xử ép một cách hèn hạ.
______
Sáng 20/12 báo Thanh Niên đưa tin về sự mập mờ bẩn thỉu của Ban Tổ Chức để đánh bại Lan Khuê trong đêm chung kết:
"những câu chuyện bất công khó hiểu đến từ cách tổ chức của nước chủ nhà Trung Quốc:
Là một thí sinh luôn được các chuyên trang nhan sắc đánh giá trong top 15 người đẹp nổi bật nhất trong suốt ba tuần của cuộc thi, đồng thời giành thứ hạng cao ở ba trong số năm giải thưởng phụ nhưng cuối cùng Lan Khuê vẫn không có tên trong danh sách top 20.

Đáng nói hơn dù giành được giải thưởng People’s Choice (Khán giả bình chọn) nhưng Lan Khuê lại chỉ được đặc cách đi thẳng vào top 11 chứ không phải top 6 như trong thể lệ đã ghi rõ. Trong suốt hai tuần kêu gọi bình chọn, Ban tổ chức cuộc thi khẳng định thí sinh có số bình chọn cao nhất sẽ giành quyền tham gia vòng thi ứng xử cuối cùng với top 5. Cho đến sau khi đêm chung kết đã khép lại thì trên trang web của cuộc thi thể lệ này vẫn chưa hề thay đổi, tuy nhiên chủ nhà Trung Quốc không hề đưa ra bất cứ lý do gì cho hành động của mình.
Không dừng lại ở đó, những dòng chia sẻ đầy tâm trạng của Lan Khuê trên trang cá nhân ngay sau khi đêm chung kết khép lại còn hé lộ cách hành xử kỳ lạ của Ban tổ chức cuộc thi trong phần Dance of The World (Điệu nhảy của thế giới): “Tôi khóc cạn nước mắt khi không được xuất hiện mở màn Dances of The World. Tôi sững sờ với điểm số khi các phần thi của mình đều được đánh giá cao và nhận được sự trầm trồ từ các thí sinh. Nhưng không sao sóng gió đã đi qua, mọi thứ đã ở lại phía sau. Những sóng gió này là động lực để tôi phải làm điều gì trong tương lai để tiếng nói của đất nước tôi mạnh mẽ hơn, có trọng lượng hơn”.
Được biết Lan Khuê là một trong 5 thí sinh được lựa chọn sẽ trình diễn điệu múa của đất nước mình để mở màn đêm chung kết. Để có được vinh dự này, đại diện Việt Nam cũng đã trải qua một phần thi vất vả với 113 thí sinh khác từ ngay ngày đầu đặt chân đến Trung Quốc. Tuy nhiên đến phút cuối cùng Lan Khuê lại không được xuất hiện như đã thông báo."
>>>>>>>>>>
Đã cảm phục hành động dũng cảm của sinh viên Hoa Khôi Áo Dài Trần Ngọc Lan Khuê , nay lại càng phục hơn khi biết cô phát biểu rằng :"Những sóng gió này là động lực để tôi phải làm điều gì trong tương lai để tiếng nói của đất nước tôi mạnh mẽ hơn, có trọng lượng hơn".

Nói như Nguyễn Thái Học-lãnh tụ Việt Nam Quốc Dân Đảng năm xưa "Không thành công cũng thành nhân!". Chỉ qua một cuộc thi sắc đẹp, Lan Khuê đã chứng minh sự trưởng thành của mình về nhân cách , thái độ sống và nghĩa vụ công dân.
Chúc Lan Khuê có một tương lai tươi sáng!

_____________
NP tổng hợp từ 2 bài của báo Thanh Niên, links gốc:

 http://thanhnien.vn/van-hoa/lan-khue-dua-ban-do-viet-nam-co-hoang-sa-truong-sa-den-hoa-hau-the-gioi-648374.html

http://thanhnien.vn/van-hoa/lan-khue-khoc-can-nuoc-mat-vi-bi-chu-nha-trung-quoc-xu-ep-648700.html