Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỜI MẠT PHÁP

Báo Lao Động đang có loạt bài về các "sư hổ mang" , những người tự cho mình là "công dân đặc biệt mặc áo nâu" , loạt bài này đã đến số thứ 5. Thật ghê tởm khi những nhà sư đang trụ trì những ngôi chùa được xếp vào hạng di tích quốc gia mà uống rượu Tây như nước lã, ăn thịt, húp tiết canh xì xụp hàng ngày, dắt gái vào ở chung phòng, đánh đập sư, ni dưới quyền tàn nhẫn...

  Đọc qua loạt bài đó không ai là không phẫn nộ trước tình cảnh suy đồi của một tôn giáo đã nhiều ngàn năm đi cùng dân tộc Việt, góp phần vào việc tạo dựng tâm hồn , bản sắc của người Việt.
  Tuy thế, dù đã rõ rành rành nhưng có vị chức sắc cao cấp của GHPGVN vẫn bao biện cho là cần phải có chứng cứ cụ thể rồi mới xem xét, chả màng tới những giáo huấn hết sức có lý lẽ của Pháp Chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ.
  Tệ hơn nữa, đám dư luận viên, mà điển hình là dư luận viên cao cấp Bồng Heo- một người "có ăn có học" lại cãi chày cãi cối lấy được để bênh vực cho lập luận nguỵ biện tà ma ngoại đạo của các "sư tiết canh".

Điểm đáng chú ý là các "sư tiết canh" này đều được đào tạo về Phật Pháp ở Trung Cộng. Đây là điều hết sức nguy hiểm cho Đạo Phật Việt Nam nếu lối tuyên truyền "sư được ăn thịt, húp tiết canh, uống rượu" do Trung Cộng tạo ra để tận diệt tâm linh và tín ngưỡng của người Việt. Nếu đây là chuyện thật thì không có gì khó hiểu khi bọn "sư tiết canh" này ngày càng lộng hành không coi luật lệ của Giáo Hội và chính quyền ra gì!   


 Xin post ở đây hình chụp trang facebook bênh vực của dư luận viên cao cấp Bồng Heo, Hình bài báo trả lời của Đức Pháp Chủ GHPGVN. Link của các bài báo nằm ở cuối bài.
                                                                                                                         NP 
--------------------------------------------------------------------


Mụ Bồng Heo bênh vực lối nguỵ biện quái đản của "sư rượu Tây"

 


Và bên dưới đây là những câu trả lời của Đức Pháp Chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ:

http://laodong.com.vn/phong-su/tru-tri-uong-ruou-tay-nham-tiet-canh-la-phong-dat-buong-tha-khong-phai-tu-402450.bld
 


 Loạt bài về "sư tiết canh" của báo Lao Động:


Sư trụ trì ''ngày nào cũng say'' lắp camera giám sát trong chùa
Nhà sư Thích Minh Thịnh - sư trụ trì Chùa Nhạn Tháp, sau bảy tám năm “mượn cảnh di tích quốc gia đi tu”, đã gây nên nhiều tổn thất to lớn cho không gian cổ kính, trang nghiêm, thanh tịnh của di tích theo một lối kiến trúc không giống ai khiến cho người dân trong vùng rất bức xúc.
Trụ trì uống rượu Tây, nhắm tiết canh! (kỳ 3): “Kỳ phùng địch thủ” của sư Thích Thanh Mão
Chúng tôi hoàn toàn tình cờ được người dân đưa đến chùa Phú Thị thuộc xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên để bắt gặp “bức chân dung” rượu chè, tiết canh và nhiều "sửng sốt" khác của sư trụ trì Thích Thanh Mão. Tình cờ hơn, “kỳ phùng địch thủ” từng mang tiếng “dao kiếm đối đầu” với ông Mão, lại là nhà sư trụ trì ở di tích quốc gia cũng nằm trong xã Mễ Sở kể trên. Chúng tôi muốn kể một cách trung thực về nhà sư Thích Minh Thịnh, người đang trụ trì chùa Nhạn Tháp kế bên. “Mật độ” nhà sư tự dựng nên chân dung gây nhiều bức xúc như thế, đủ để chúng ta thấy một sự thật không cần phải bàn cãi…
Cuộc trò chuyện “khó tin” với sư trụ trì chùa ăn tiết canh, uống rượu Tây...
Theo những gì cụ Miễn rồi cán bộ cơ sở, cả bà con trong khu vực nói, quả thật chúng tôi cũng chỉ coi đó là “dư luận bà con”, chứ chưa dễ gì quy kết được. Chúng tôi cũng không muốn bàn luận thêm. Nhưng bất ngờ thay, khi có mặt ở chùa Phú Thị, trực tiếp gặp sư trụ trì Thích Thanh Mão, chúng tôi đặt những câu hỏi thẳng thắn, thì sư cũng trả lời toạc móng heo.