Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

PLAYBOY SỐ ĐẦU TIÊN

SẮP ĐẾN NGÀY BÁO CHÍ VIỆT NAM MỜI XEM PLAYBOY - TẠP CHÍ GIẢI TRÍ ĐÚNG NGHĨA - NÓI SAO LÀM VẬY

Mới siu tầm được trọn bộ (bản PDF online- tất nhiên) tạp chí dành cho đờn ông Playboy từ số đầu tiên tháng 12/1953 cho đến số gần đây nhất (gần 1000 số). Ông chủ tạp chí sở hữu logo con thỏ đeo nơ nổi tiếng gần đây đã tuyên bố: sẽ không in hình phụ nữ cởi truồng 100% kể từ năm 2016. Cùng xem lại bước chân xuất hiện của tạp chí nhiều tai tiếng và nổi tiếng này.Ấn bản đầu tiên này chủ yếu in trắng đen với điểm nhấn quan trọng là : hình chụp nữ thần sắc đẹp Marilyn Monroe NUDE 100% bằng ảnh màu nằm ở trang giữa tờ tạp chí- tấm ảnh màu duy nhất và nude 100% duy nhất của số tạp chí này.

 
MARILYN MONROE


Trước giờ mình có khi cũng lướt qua tạp chí này nếu tình cờ bắt gặp nhưng thú thật thì không quan tâm lắm, thậm chí có phần khinh bỉ.
Hôm nay, xem qua số đầu tiên của nó với lời lập ngôn rất "đàn ông" của nó mới nẩy ra lòng kính phục. Kính phục vì họ đã "lập ngôn" rất thẳng thắn và đã luôn tuân theo tôn chỉ đó suốt hơn 60 năm qua. "NÓI SAO LÀM VẬY" - NÓI THÌ GIỮ LỜI. Một thái độ hành xử và làm việc rất chuyên nghiệp mà tất cả báo lá cải và báo quốc doanh của xứ ta cần phải học tập và làm theo. Chớ cái kiểu treo đầu dê bán thịt chó, thậm chí hành xử trái ngược với tôn chỉ ban đầu thì làng báo xứ này đã không còn thuốc chữa.
________________
PLAYBOY đã lập ngôn như sau: lược dịch: "Nếu anh là một thằng đờn ông trong độ tuổi 18-80, PLAYBOY là tạp chí dành cho anh. Nếu anh thích giải trí pha trộn với hài hước, vui thích và nhiều gia vị [cuộc sống], PLAYBOY sẽ là món anh cực ưa thích. Chúng tôi muốn làm rõ ngay từ đầu rằng chúng tôi không phải là một "tạp chí gia đình". Nếu bạn là một người chị, người vợ, hoặc má vợ mà ngẫu nhiên vớ phải tờ tạp chí này, xin hãy chuyển nó cho người đàn ông trong cuộc sống của bạn và quay lại với [các tạp chí] Bạn Đồng Hành của các Bà Nội Trợ.
Trong các trang của PLAYBOY, bạn sẽ tìm thấy những bài viết, sáng tác, chuyện bằng hình, hoạt hoạ, tiếu lâm và những mục đặc biệt từ nhiều nguồn, trong khứ và hiện tại, để tạo thành kiểu vui thú dành cho đờn ông.
.....
PLAYBOY sẽ nhấn mạnh đến yếu tố giải trí. Chiện quấc za đại sự sẽ nằm ngoài tờ tạp chí này. Chúng tôi không trông mong giải quyết những vấn đề của THẾ GIỚI hoặc chứng minh bất kỳ sự thật đạo đức nào. Nếu chúng tôi có thế mang đến cho những gã đờn ông Mỹ thêm vài tiếng cười và một ít xao lãng khỏi những lo âu trong thời đại Bom Nguyên Tử, chúng tôi cảm thấy đã đủ cho sự tồn tại của chúng tôi."