Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

VŨ TÔN LÙ - THẰNG SÚC VẬT - PHẦN 2

Từ Facebook của nhà báo Ngô Nguyệt Hữu:
Dzũ, lại Hữu nói nghe cái này!
Dzũ, Hữu vốn dĩ xưa nay không biết không quen, không ghen không hờn, không đờn không ca, không la không mớ, không nhớ không vương... với Dzũ. Viết để Dzũ hiểu rằng, Hữu không có tư thù gì.
Dzũ ăn chay hay ăn cám gì cũng kệ Dzũ, Dzũ thờ Phật hay thờ Ma (Pháp) Vương cũng mặc Dzũ. Giả Dzũ có thờ Thánh nữ Maria Ozawa thì Dzũ đau lưng Dzũ chịu, mỏi tay Dzũ ráng, Hữu hem care.Nhưng Dzũ biết không, cái cách mà Dzũ như đập đá quá liều rồi ngáo để kiên quyết cùng mấy ông lãnh đạo Ninh Thuận lẫn Bộ Công thương thành lập băng nhóm âm mưu lật đổ niềm tin của nhân dân vào chính quyền với hình thức xây dựng nhà máy thép ở Cà Ná, Hữu thấy không có đặng.
Dzũ vừa nói trên báo đại ý, làm thép có lời lắm, ngu gì mà không làm. Ừ, Dzũ nom từa tựa người thôi chứ có phải là thú vật đâu mà thấy tiền không ham.

Tuy nhiên, Dzũ biết không, Hữu nghĩ doanh nhân là lực lượng tiên phong trong quá trình phát triển kinh tế xã hội. Doanh nhân kiếm tiền chân chính xứng đáng có chỗ đứng trong các khu vườn tượng hoặc công trình vinh danh, Hữu thiệt.
Còn Dzũ, Dzũ nhìn lại Dzũ đi.
Dzũ như một con heo nọc vừa bị thiến rồi, Dzũ lại còn kiếm tiền bất chấp sự hoang mang của nhân dân Dzũ, nguy cơ huỷ hoại môi trường để khen trối chết công nghệ sản xuất thép của Trung Quốc, Dzũ thấy Dzũ có xứng đáng là một con người nữa không Dzũ?
Dzũ biết đọc mà, Dzũ có mù chữ đâu. Dzũ có mắt mà, Dzũ có sờ đuôi voi đâu. Dzũ có tai mà, Dzũ có điếc đâu. Dzũ không thấy cái thằng Formosa nó dùng công nghệ của Trung Quốc đầu độc một dãi biển xanh đẹp ở Bắc Trung bộ của nước mình ra sao hả Dzũ?. Dzũ không thấy nhân dân bốn tỉnh đang khổ sở ra sao, nhân dân cả nước đang cam chịu trong phẫn nộ ra sao, hả Dzũ?
Dzũ có phải là phường cẩu tạp chủng đâu mà Dzũ hành động không giống con người chút nào vậy Dzũ?.
Bọn Đài Loan, bọn Trung Quốc nó coi khinh môi trường nước mình, là vì nó không phải dân mình. Nay Dzũ ít ra cũng đang nhập vai người Kinh máu đỏ da vàng, Dzũ học cái gì không học, noi cái gì không noi, lại cương quyết theo lối hy sinh biển trời quê hương, chấp nhận làm tay sai để kiếm tiền hả Dzũ?
Dzũ nói, Dzũ làm dự án này theo từng giai đoạn, lấy lời giai đoạn một đầu tư cho giai đoạn hai, cả nước này ngu có mình Dzũ khôn liền ha Dzũ?. Tiềm lực kinh tế Dzũ đến đâu thì ông chủ ngân hàng hiểu rõ nhất, với lại tiền kiếm dễ vậy, an toàn vậy thì không đến lượt Dzũ đâu, Dzũ ạ.
Dzũ tưởng mình Dzũ có tiền hả Dzũ, chẳng qua điều phi nghĩa thì những doanh nhân khác không làm thôi, Dzũ biết hem?
Không sao đâu, Dzũ ạ! Hữu vẫn tin gieo nhân kiếp này gặt quả kiếp sau. Loại như Dzũ chắc chắn sẽ đạt được nhiều điều tốt đẹp.
Thể nào kiếp sau cũng được đầu thai làm con súc sinh mặt lông đầy xinh xắn à.
Dzũ tin Phật pháp, Dzũ biết mà, Dzũ ha!
Với lại, tiện thể Dzũ xin phục hồi quốc tịch rồi về xứ khựa đi, Dzũ đội lốt người Việt mấy chục năm đủ òy.
Mai kia, Dzũ đỡ mất công ôm một đống tiền học cách CEO FPT, của chị Nguyệt Hường... phải sang Mỹ, hay lén lút mua quốc tịch đảo này lãnh thổ kia thì lằng nhằng lắm.
Chuyện cần làm nên làm ngay, Dzũ đệ!
__________
Nhìn mặt con heo thì biết ngay nhân vật gọi là Dzũ trong bài của Ngô Nguyệt Hữu là ai.
Muốn biết tại sao con heo này đang cuồng ngôn lộng ngữ coi trời bằng vung thì hãy đón xem các bài kế tiếp.