Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

VŨ TÔN LÙ - THẰNG VÔ LUÂN

Trích từ Facebook Cô Gái Đồ Long (Lê Nguyễn Hương Trà):
P/s: BÔNG SEN NGOẠI TRUYỆN. (trích thư của con gái Lê Phước Vũ)
“Hôm qua em vừa bị ba đồng loã để đánh và đâm bạn em, hên là em ôm lại nên chỉ đâm trúng chân không thì chết rồi. Diễn biến sự việc đã mang tính hình sự. Nhưng ba em không đơn giản, ông có khả năng lo về mặt công an lẫn báo chí. Chị có biết vụ Trí, cô Hương trước đây bị ông hành hạ, đánh đập, đuổi, quăng đồ ra khỏi nhà không? Lúc đó công an đến giải quyết, em thì nhắn tin đòi chết. Vợ con ra khỏi nhà đều bị xét giỏ, phải mở hết cửa xe, cốp xe kiểm tra.
Lí do xảy ra vấn đề ở thời điểm đó là ba em yêu cầu mẹ phải chính thức đứng ra cưới thêm một người vợ nữa cho ba. Người đó là thư kí của ông, lớn hơn anh em một tuổi. Ba em muốn người đó sống chung nhà cùng mẹ em như chị em, ngủ chung và khi có quan hệ thì mẹ em sẽ phải qua phòng khác. Điều này khiến anh em quay về để cưới vợ theo ý ba cho gia đình vui vẻ lại, và đồng nghĩa với việc ba em nên biết quý trọng gia đình hơn.”
(C) Thư gửi ba, chuyện dài kỳ từ từ tính tiếp!
Mỹ Hạnh- vợ mới của Lê Phước Vũ là em ruột của Thuỷ Hương-vợ của Tân Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh (con trai Trần Đức Lương). Vũ lấy cô này sau khi đuổi bà Hương (không phải Thuỷ Hương) là vợ chính thức ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng. Bà Hương chính là người đã giúp Vũ dựng nên cơ nghiệp hôm nay từ 5 chỉ vàng của hồi môn của bà khi Vũ chỉ là một thằng nghèo kiết xác đạp xe ba gác đi bỏ mối sắt cho các đại lý.

Lại nói về Lê Phước Vũ!
Tại Đại hội cổ đông bất thường của Tập đoàn Hoa Sen ngày 6.9, ngoài việc gây bão dư luận về Dự án Khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen (Cà Ná – Ninh Thuận), với công suất thiết kế đạt 16 triệu tấn/năm. Và tuyên bố xanh rờn: “Ngu gì không làm thép”, Vũ còn to tiếng vầy: “Mày đăng tao lên báo, tao chấp mày luôn. Kể cả báo cũng dzậy, nó cũng là một cái phe. Mày đăng báo, mày đưa Facebook, tao đưa VTV1 chính thống...".
Nghe chói tai, nhưng đó là thực trạng của làng báo. Sở dĩ Vũ nói thế, vì Vũ có hai thứ là tiền và quan hệ. Tiền càng nhiều quan hệ càng bự, vậy thôi!
 
Không ít các đồng nghiệp, bạn bè tui đi làm phóng sự về Tôn Hoa Sen đã phải ngậm đắng nuốt cay khi công phu điều tra, bài viết bị cản và gác lại trước khi lên khuôn. Người đứng sau Vũ để can thiệp với các tòa soạn, tui chỉ thẳng mặt luôn là ông Đào Văn Lừng – cha nội này trước là Vụ phó Vụ Báo chí, hiện là Trưởng cơ quan Thường trực phía Nam của Ban Tuyên giáo Trung ương.
Còn phải nói thêm, Vũ hiện là anh em cột chèo với bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, khi chính thức công khai giới thiệu người đẹp Mỹ Hạnh như… bà hoàng trong các event có báo chí - người đẹp này sau khi phải lánh qua Cali, sinh một con trai đã quay về. Mỹ Hạnh từng làm người mẫu là em ruột Thủy Hương, phu nhân bộ trưởng tui có viết sau khi ảnh nhậm chức ;x
...........................