Thứ Năm, 1 tháng 6, 2017

NGUYỄN LÂN - GIA TỘC CƠ HỘI VÀ HÁM DANH NHẤT VIỆT NAM (2)

NGUYỄN LÂN
Tổ của gia tộc này là anh giáo trung học Nguyễn Lân - người luôn tự phong cho mình là "GIÁO SƯ" dù chỉ mới có bằng Diplome (tú tài) thời Pháp thuộc. Nguyên là thời ấy và dưới chính thể Việt Nam Cộng Hoà cho đến năm 1975, thầy cô dạy từ lớp 6 trở lên được gọi là Giáo sư. Danh xưng giáo sư này chỉ có nghĩa là thầy giáo dạy đệ Thất-lớp 6 trở lên chứ không phải học hàm "Giáo Sư" do Nhà nước hoặc các đại học phong tặng cho những vị giảng sư đại học uy tín và kinh nghiệm. Nguyễn Lân "lập lờ đánh lận con đen" nhân 2 chữ giống nhau nên cố tình luôn luôn đặt trước tên mình để mọi người hiểu nhầm ông ta là một người được phong tặng hàm "Giáo Sư đại học". Bản chất hám danh của gia tộc Nguyễn Lân đã bắt đầu từ chính nhân vật tạo dựng ra nó.
   Suốt thời trường kỳ kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp, Nguyễn Lân khôn ngoan nhận lãnh công việc giáo dục của Liên Khu 10 vùng Việt Bắc cách xa các chiến trường máu lửa.Rồi suốt cả thời miền Bắc lao vào chiến tranh với Mỹ và VNCH, Nguyễn Lân (khi đó đã là một nhân vật cộm cán của Bộ giáo dục cộng sản) đã khéo léo lo cho cả 8 đứa con vừa trai vừa gái của mình yên ổn học hành tại các đại học trong nước và các nước cộng sản như Nga, Tàu. KHÔNG MỘT ĐỨA CON NÀO CỦA NGUYỄN LÂN PHẢI ĐI BỘ ĐỘI - THAM GIA CHIẾN TRANH VIỆT NAM . Và tất cả những đứa con của Nguyễn Lân đều được AN LÀNH, HỌC HÀNH ĐẾN TẬN TIẾN SĨ TRONG KHI CON CÁI CÁC GIA ĐÌNH KHÁC PHẢI ĐỔ MÁU HY SINH Ở CHIẾN TRƯỜNG.
  Bản chất cơ hội của gia tộc này được tạo dựng bằng máu và xương của hàng vạn gia đình hai miền Nam-Bắc trong cuộc nội chiến ý thức hệ khốc liệt nhất của lịch sử dân tộc.

Chúng đây:

"Trùm" Nguyễn Lân với vợ và bảy đứa con. Tất cả con của Nguyễn Lân đều an lành học đại học trong-ngoài nước suốt thời chiến tranh, nhường phần "đi bộ đội đánh Mỹ" cho các gia đình không danh giá khác ở miền Bắc.
  Nguyễn Lân lập gia đình với bà Nguyễn Thị Tề, nữ sinh trường Sainte Marie ở Hà Nội, là con gái nhà đại điền chủ Nguyễn Hữu Tiệp.Tám người con của họ tất cả đều là giảng viên đại học. 7 có học vị tiến sĩ, trong đó có bốn giáo sư, ba phó giáo sư:
  • Con trai cả là Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Lân Tuất (đã mất), nguyên Chủ nhiệm khoa lý luận và sáng tác của Nhạc viện Novoxibiec - Nga, Phó Chủ tịch Hội người Việt ở Nga, người Việt đầu tiên được phong tặng Nghệ sĩ Công huân Nga (năm 2001).
  • Con thứ hai là nữ Tiến sĩ Nguyễn Tề Chỉnh (đã qua đời), nguyên là giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
  • Con thứ ba là Giáo sư - Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng, Giám đốc Trung tâm vi sinh vật học ứng dụng, đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X, XI, XII, Giảng viên khoa Sinh học trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Khoa học - Giáo dục của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
  • Con thứ tư là Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Lân Cường, chuyên viên cổ nhân học, Viện khảo cổ học Việt Nam, giảng viên khoa Lịch sử trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó Tổng Thư ký Hội Khảo cổ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Cổ sinh địa tầng Việt Nam, Trưởng ban Kiểm tra Hội Âm nhạc Hà Nội.
  • Con thứ năm là Nguyễn Lân Hùng, Tổng Thư ký Các hội sinh học Việt Nam, giảng viên khoa Sinh học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
  • Con thứ sáu là Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Lân Tráng, giảng viên bộ môn Hệ thống điện, khoa Điện, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
  • Con thứ bảy là Giáo sư - Tiến sĩ - Nhà giáo Nhân dân - Anh hùng lao động (được trao tháng 12/2015) Nguyễn Lân Việt là Giáo sư đầu ngành Tim mạch Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, Chủ nhiệm Bộ môn Tim mạch - Đại học Y Hà Nội, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, nguyên là Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội.
  • Con út là Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Lân Trung, Hiệu Phó Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF.
   Chúng huênh hoang tự hào chúng là "GIA ĐÌNH HUYỀN THOẠI", "GIA ĐÌNH DANH TIẾNG BẬC NHẤT VIỆT NAM"vì chúng là những khoa bảng - đại trí thức của triều đại cộng sản. Chúng nên biết rằng: những học vị, học hàm, chức tước, bổng lộc ... mà chúng có được hôm nay là từ xương máu của hàng vạn thanh niên Bắc Nam, là từ những mưu mô giảo quyệt của vây cánh trong Bộ Giáo dục cướp lấy cơ hội của bao người khác, là từ sự HÈN NHÁT và ÍCH KỶ của cả đại gia đình trốn chui lủi ở hậu phương lo ăn học nhường phần chiến tranh bom đạn chết chóc cho con cái gia đình khác...
  Chúng tôi sẽ vạch ra chân tướng của từng thành viên trong cái gia tộc Cơ Hội-Hám Danh đáng phỉ nhổ nhất của xã hội Việt Nam hiện tại. Kính mời các bạn theo dõi.