Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017

nguyễn lân hùng sơn ăn cắp chất xám và thành quả lao động của người khác


HỌ "NGUYỄN LÂN" - GIA TỘC CƠ HỘI VÀ HÁM DANH NHẤT VIỆT NAM THỜI CỘNG SẢN - phần 1
BÀI 1- phó giáo sư tiến sĩ nguyễn lân hùng sơn ăn cắp thành quả lao động của người khác
 
Nước Việt dưới triều đại cộng sản ở miền Bắc từ năm 1954 và toàn quốc từ sau năm 1975 đã sản sinh vô số quái thai thời đại, một trong số đó là "gia tộc nguyễn lân" - gia tộc cơ hội, hám danh và thô bỉ nhất nước Việt từ xưa đến giờ.
  Vốn dĩ chúng tôi đã định viết về cái gia tộc nhầy nhụa này từ lâu , nhưng do dành thời giờ cho những việc khác quan trọng hơn nên bỏ qua chuyện về gia tộc này. Hôm nay,21/05/2017, nhân có chuyện chôm chỉa, ăn cắp chất xám, công sức lao động thành quả của gã cháu nội nguyễn lân, tên cúng cơm là nguyễn lân hùng sơn nên xin mời quý bạn đọc xem qua một vài nét chấm phá về cái gia tộc cơ hội này.
Bài 1 xin chia sẻ chuyện gã cháu nội nguyễn lân hùng sơn ăn cắp chất xám, thành quả lao động của người khác làm của mình.

___________

nguyễn lân hùng sơn với chức danh phó giáo sư, tiến sĩ hiện là Trưởng khoa Sinh học, Bí thư Đảng uỷ Khoa , trưởng bộ môn động vật học của Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội đồng thời là Giám đốc Bảo tàng Sinh vật. nguyễn lân hùng sơn sinh năm 1976 là con trai của nguyễn lân hùng cũng là giáo sư tiến sĩ, Tổng Thư ký Hội Các ngành sinh học Việt Nam, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. lân hùng là con thứ năm của nguyễn lân - tổ của gia tộc hám danh-cơ hội. Thế nên không lạ vì sao một người mới ngoài 30 tuổi như hùng sơn lại có thể leo lên đến phó chủ nhiệm rồi chủ nhiệm khoa của một trong các trường đại học lớn nhất miền Bắc. Chiếc ghế này, nguyễn lân hùng đã giành được và giữ gìn suốt để trao lại cho đứa con trai quý yêu của y bất chấp hàng trăm trí thức khác tài năng hơn hùng sơn nhưng không có một ông bố và gia tộc đầy quyền hành ở đại học sư phạm hà nội - sân nhà của gia tộc nguyễn lân.

Giới nghiên cứu sinh vật ở Việt Nam không ai không biết đến cây đại thụ Võ Quý, người đã bỏ cả cuộc đời để nghiên cứu về động thực vật Việt Nam. Trong sự nghiệp đồ sộ của ông, phân ngành "Điểu Học" cũng có những nghiên cứu lớn. Bám vào uy tín của Võ Quý, nguyễn lân hùng và gia tộc nguyễn lân đã gài nguyễn lân hùng sơn vào làm đồng tác giả với tác phẩm "Chim Việt Nam" dày hơn nghìn trang giá bán hơn triệu đồng mỗi cuốn - là một bách khoa toàn thư về chim của Việt Nam. Ai cũng có thể thấy toàn bộ nghiên cứu trước tác là công sức của ông Võ Quý. Còn hùng sơn? anh ta lãnh nhiệm vụ chụp hình các loài chim để minh hoạ cho sách.


  Sách in ra thiệt đẹp. Được làm buổi ra mắt long trọng tại Trung tâm Văn hoá Pháp ở Hà Nội để làm bàn đạp tiến thân kế tiếp cho nguyễn lân hùng sơn vì Giáo Sư Võ Quý đã qua đời năm 2016.
 Nhưng "Trời bất dung gian" nhiều tác giả là các nhiếp ảnh gia chuyên chụp chim nổi tiếng ở Việt Nam phát hiện ra nguyễn lân hùng sơn đã ăn cắp ảnh của họ để đưa vào sách "Chim Việt Nam". Những bức ảnh đó cực quý giá và cực hiếm vì muốn chụp chúng các nhiếp ảnh gia phải trèo non, lội suối lên các đỉnh 2000-3000m, ăn dầm nằm dề trong rừng cả tuần lễ chưa kể phải đầu tư máy móc camera cực đắt tiền mới có thể có những bức ảnh rõ ràng và đẹp của các loài chim quý hiếm. 


Xem thêm bài: 

Sách Chim Việt Nam 'cầm nhầm' ảnh của Nguyễn Tuấn


LINK: http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20170521/sach-chim-viet-nam-cam-nham-anh-cua-nguyen-tuan/1317948.html
_________________________

Mao Trạch Đông đã từng khinh bỉ "Trí thức là cục phân!" Câu này ứng vào gia tộc Nguyễn Lân thật là hợp người hợp cảnh!