Thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017

GỬI ÔNG NAM ANH – CHƯỞNG MÔN VỊNH XUÂNChào ông,
 Đầu tiên cho tôi kính chúc ông sức khỏe.
 Kế,xin  mạn phép trách móc ông về việc không biết dạy dỗ học trò, để cho đứa môn đồ láo xược Flores ngạo mạn khiêu chiến hết làng trên xóm dưới, hết người này đến người nọ, hết môn phái này đến môn phái khác, thị oai từ Nam chí Bắc nước Việt Nam. Cha ông ta có dạy rằng “mũi dại thì lái chịu đòn”, ông là chưởng môn phái Vịnh Xuân, chẳng những không biết dạy dỗ chữ Lễ Nghĩa cho học trò, không ngăn cấm nó làm trò hề  mà còn ngầm trợ oai cho nó ở quê hương chôn nhau cắt rún, thì chẳng đáng mặt tôn sư.
nam anh cùng các đệ tử thân tín năm 2011 ở Montreal - Canada (vòng tròn đỏ là các "phản đồ")
    Nhớ năm 2013, lò võ của ông ở tỉnh lẻ Montreal bên Canada bị 5 đứa đệ tử thân tín làm cuộc đảo chính khi ông bận về Việt Nam lo việc mở lò võ mới. Chúng chẳng những cướp sạch dữ liệu thông tin, hệ thống máy tính, tài khoản ngân hàng, hợp đồng làm ăn dạy dỗ của ông mà còn hạ nhục ông bằng cách lập ra môn phái mới kêu là 'Vịnh Xuân Thiếu Lâm Ngũ hành'. Ông chẳng những không làm gì được chúng mà còn phải muối mặt vớt vát cái di sản tiêu điều bằng cách lập ra cái gọi là “thiếu lâm vinh xuân nam anh chính thống phái”. Chả lẽ còn có “vịnh xuân nam anh tà phái” nào nữa hay sao hở ông?

  Người ta nói “uống nước nhớ nguồn”. Ông về Việt Nam nguồn cội, lẽ ra phải nên vun đắp cho quê nhà thì trái lại, lại cho mấy thằng đệ tử ngoại bang dùng môn võ ngoại bang đi hạ nhục các môn phái trong nước để quảng cáo , giương cao thanh thế nhằm chiếm lấy miếng bánh béo bở của thị trường dạy võ ở Việt Nam. Béo bở vì ngay từ những năm 1990 mà học phí ông dạy đã đến mức hơn 1500USD cho một học viên. Ăn cháo đá bát, dùng ngoại bang hạ nhục quê hương ông tự thấy có xứng với hai chữ võ sư không hả ông?
  Người Trung Quốc đến giờ vẫn hận người Nhật vì mấy chữ “Đông Á Bệnh Phu” . Mấy chữ đó ngầm ám chỉ một dân tộc chỉ có những cá nhân kiêu ngạo dựa vào nấm đấm để giải quyết các mối quan hệ xã hội mà không biết giáo dục khoa học và dân chủ cho dân chúng để đưa đất nước tiến lên hàng cường quốc; đến nỗi bị các nước Âu Tây và Nhật Bản tấn công, cướp phá, chiếm đất, làm nhục. Thời ấy, Trung quốc vẫn có Hoàng Phi Hồng và Diệp Vấn – những cao thủ võ công và thậm chí là sư bá của ông- đấy ông nam anh à. Tôi chắc ông cũng tự biết mình không thể nào bằng Hoàng Phi Hồng hay Diệp Vấn, thì hãy coi những người đó có giúp được cho Trung Quốc xóa cái nhục “Đông Á Bệnh Phu” không? Có thứ võ công nào chống lại được súng đạn, tàu chiến, máy bay, hỏa tiễn hiện tại không? Tổ sư của võ thiếu lâm mà ông học ngày nay là Bồ Đề Đạt Ma đã truyền thụ võ công Ấn Độ cho các môn đồ nhằm giúp họ cường kiện , có sức khỏe mà tu tập chớ đâu phải dùng võ để đi khiêu chiến phá làng phá xóm?

   Đất nước Việt Nam ngày nay đụng đâu cũng thấy chuyện ngang trái, bất công; môi trường bị tàn phá, kinh tế suy kiệt... lẽ ra là một người đã có may mắn được ra nước ngoài học hỏi cái hay cái tốt của xứ người ông cần phải góp tay vào việc giúp ích nước nhà. Nếu không làm được gì thì ông cũng chỉ cần huấn luyện cho lũ trẻ phương pháp kiện toàn sức khỏe( cái mà các ông gọi là võ công ấy) để chúng có thể làm việc tốt hơn, nhiều hơn cho quê hương ông. Đằng này ông lại thả cho thằng học trò Tây vai u thịt bắp đi phá làng phá xóm, đánh đập mấy ông già sức yếu, gây rối trật tự trị an. Anh hùng thì trọng anh hùng, chứ mấy thằng trẻ trâu của ông liệu có chống nổi đám giang hồ “bụi đời chợ lớn” mấy chục đứa cầm mã tấu đi chém người không? Đừng để một tay anh chị nào nổi máu tự ái lệnh cho dám đàn em đi thanh toán thằng trọc ngoại bang của ông, lúc đó hối hận cũng chả kịp.
  Chỉ vì muốn kiếm mấy đồng tiền lẻ mà ông và đám môn đồ của ông làm náo loạn xã hội, hạ nhục quê hương chôn nhau cắt rún thì tệ hại đến mức không gì kể xiết. Qua mấy việc xảy ra những ngày vừa rồi , tôi không thấy ông đáng mặt một vị võ sư mà chỉ là một kẻ thất phu xứng đáng với hỗn danh “Đông Á Bệnh Phu”.
  “Quay đầu là bờ” mong ông nam anh sớm tỉnh ngộ lôi đầu thằng trẻ trâu đang đi quậy phá khắp nơi về mà đét đít nó dăm roi đồng thời xin lỗi mọi người. Chúng tôi dù đang rất bận với những chuyện tồn vong của đất nước, thảm họa môi trường, miếng cơm manh áo nhưng cũng sẵn lòng tha thứ cho ông và đám môn đồ thất học của ông.
  Kính
 NP